Menu

Biết 5 điều này cải tạo ngôi nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm

0 Comment


Bạn có ý định cải tiến tòa nhà mình cho mới hơn, để chuẩn bị bán hay cho thuê. Vậy thì bạn nên làm cân nhắc 5 điều tiếp sau đây để có thể cải tạo ngôi nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm.

Cải tạo căn hộ là cụm từ mà chỉ nghĩ ôi thôi bạn đã thấy thật mệt với bụi bặm, lộn xộn. Ví dụ giống như, thử liên tưởng đến khi bạn trùng tu phòng bếp, tủ lạnh, máy rửa bát, lò vi sóng…v.v sẽ được kéo ra và đặt tại giữa không gian phòng khách – nơi hoạ may ra cách dùng để tiếp khách. Hay lúc trùng tu phòng tắm, anh chị bạn sẽ phải chia nhau cách dùng một phòng tắm trong khi chờ nhà tắm còn lại được trùng tu xong. Hay đau đầu hơn khi bạn phải toan tính chi phí tu sửa, và rồi nó lại “đẻ” ra vô số các khoản khác khiến bạn lại phải kiếm thêm tiền để bù vào ấy.

Cải tạo nhà là công việc lộn xộn và bề bộn. Nhà bạn sẽ trông nhếch nhác như thế này đó!

Vậy hãy cùng thử xem 5 điều mà bạn cần phải ghi nhớ lúc có ý định muốn cải tiến theo chiều hướng tốt nhà để giúp bạn sẽ có khả năng tránh lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc nhé!

1. Liệu tu sửa nhà có phải là sự lựa chọn đúng đắn với gia đình bạn?

Hãy cân nhắc thật kỹ về vấn đề cải tạo nhà. Nhà bạn liệu có cần cải tạo? Bạn tu sửa với mục đích gì?

Tại sao bạn muốn sửa sang lại nhà ở? Hãy đưa ra những căn nguyên đích đáng cho việc bạn phải sửa ngôi nhà và hãy định ảnh phương án tân trang căn nhà trong đầu bạn để chắc chắn quả quyết rằng việc bạn làm là đúng. chẳng hạn giống như bạn định tân trang tòa nhà để bán hoặc cho mướn, vậy thì hãy quyết đoán rằng giá bạn bán sẽ cao hơn nhiều đối với giá tòa nhà bạn và chi phí tân trang mà bạn bỏ ra, hay giá thuê phòng sẽ cao hơn những so với giá thực tiễn. Hoặc nếu bạn mông má để tiện cho việc cuộc sống hơn, thì hãy đảm bảo rằng việc mông má sẽ đem tới nhiều lợi ích chính đáng cho thành viên trong chính các thành viên trong gia đình bạn: không còn tình trạng phải ngóng đợi ứng dụng phòng tắm, phòng bếp phổ biến và thông thoáng hơn, phòng khách cao cấp và lịch lãm hơn.

2. Dự trù ngân sách và bám sát vào đó

Đây thực thụ là điều trắc trở nhất. Rất thuận tiện để biết số tiền bạn muốn dùng cho việc tu sửa, cơ nhưng mà việc chỉ dùng khoản tiền đó lại thực thụ rất trắc trở.

Lên kế hoạch trùng tu, và nghĩ tới những thứ dù là tối thiểu mà bạn sẽ phải chi tiền. tiếp theo hãy đối thoại với kiến trúc sư người gánh vác nâng cấp nhà bạn và hãy bảo đảm rằng họ sẽ không “bất ngờ” nói về một ý kiến – quan điểm đắt đỏ nào. so với nhiều thứ bạn sẽ có khả năng chi trả, bạn có thể có khả năng phân tích – đánh giá. cơ tuy nhiên mà đối với các thứ bạn không được chi trả, hãy nói thẳng với họ để họ phân tích các chọn lựa khác. Hãy chọn các sản phẩm mang lợi nhất cho căn nhà bạn và khiến bạn đầm ấm với chọn lựa đó!

3. Thuê một người chuyên nghiệp

Những người chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tính toán chính xác, tiết kiệm thời gian, công sức và nhân lực hơn rất nhiều

Tất nhiên là có tương đối nhiều người có thể có khả năng tự mông má tòa nhà thành công và đẹp mắt, nhưng mà dĩ nhiên điều này đòi hỏi con mắt thẩm mỹ và thế mạnh lo liệu rất là cao. bởi vậy nếu như bạn còn ngại ngần về tiềm năng của mình, hãy mướn một người có tổ chức giúp bạn làm việc này. Đừng lo ngại về chi phí, hãy nghĩ rằng nếu bạn tự làm, bạn tân trang không hợp lý, bạn sẽ phải làm lại và vứt đi những món đồ vừa mua mới, điều đó còn tốn kém hơn nhiều. Hãy phân tích các người bạn có người quen là nhà thiet ke noi that nha dep, nhà thiết kế, hay nhiều góp ý từ người quen. tiếp theo, hãy chắc chắn quả quyết rằng bạn đã bàn thảo cẩn trọng với người bạn thuê mướn về mong được của bạn, ngân quỹ bạn có để có thể có khả năng thuận tiện công tác cùng bạn.

4. Hãy đảm bảo phần được cải tạo sẽ phù hợp với phần còn lại của ngôi nhà

Bạn có muốn sống trong một ngôi nhà vừa mang phong cách đơn giản hiện đại vừa mang cá tính cổ điển không? bất cứ căn hộ bạn mang cá tính nào đi nữa, thì cũng hãy cân nhắc thật kỹ về và cá tính chính khi tân trang.

Hãy đảm bảo rằng dù bạn sửa lại nhà, nhưng ngôi nhà vẫn hoàn toàn ăn khớp về phong cách, bố cục với nhau.

Chẳng có gì tồi tệ hơn việc cải thiện một căn hộ chung cưchcc mang vẻ thu hút Victoria bằng cách thêm vào những cái cửa sổ, cửa ra vào sai, hay việc phấn đấu biến một ngôi nhà hiện đại thành một chiếc lều đồng quê, mộc mạc có thể trở nên cơn ác mộng.

Nếu giống như việc đại tu của bạn ko phù hợp với căn hộ chung cưchcc thời điểm này, thì chẳng lẽ tốt nhất bạn nên bán khối nhà hiện thời đi và tìm một căn hộ mà phù hợp hơn với những nhu cầu và hoài vọng của bạn và g.đình. đương nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể đại tu đề tài của căn hộ chung cưchcc bạn, tuy nhiên hãy quả quyết rằng thiết kế đồ họa được cân bằng trong đa số khối nhà.

5. An toàn

Hãy đảm bảo rằng trong suốt quá trình tu sửa, bạn sẽ hạn chế được tối đa sự nguy hiểm cho gia đình cũng như những người tu sửa nhà bạn.

Bạn đã có sẵn một hộp thuốc trong căn hộ chưa? Đáng tiếc là, những tai nạn luôn luôn xảy ra lúc tu sửa ngôi nhà. bởi vì ngay lúc này căn nhà bạn rất bừa phứa và đầy nhiều dụng cụ tiến hành xây dựng với những cái đầu nhọn thuận tiện khiến bạn bị thương, thành ra hãy ngay sẵn sàng những dụng cụ y tế trong mọi tình huống.

Bước trước hết, hãy quả quyết rằng kiến trúc sư mà bạn thuê cũng ý thức được chừng độ hiểm nguy của việc tân trang nhà, bạn cũng có thể hỏi họ về cách họ giải quyết hoàn cảnh tình huống giống như cỡ nào. Còn nếu như bạn tự tân trang nhà, hãy khẳng định rằng bản thân và các thành viên trong g.đình sẽ chẳng phải đối phó với những tình huống nguy hiểm như đường dây điện bị đứt,các vữa tường đổ bề bộn che lấp những đồ nguyên vật liệu triển khai xây dựng đầy nguy hiểm…